Thi công nội thất trước tết hay sau tết – Đâu mới là thời điểm thích hợp?

Khoảng thời gian Tết Nguyên Đán đang đến gần, và nhiều gia đình đặt ra câu hỏi liệu họ nên bắt đầu thi công nội thất trước hay sau Tết để thuận tiện cho việc sắm sửa và chuẩn bị đón Tết. Tuy nhiên, thời gian cần thiết để hoàn thành việc thi công nội thất một cách tối ưu có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng Tây Thành Phố tìm hiểu xem việc thi công nội thất trước hoặc sau Tết sẽ phù hợp với từng trường hợp như thế nào nhé?

Ưu điểm và nhược điểm của việc thi công nội thất trước Tết

Thời điểm trước Tết thường được coi là “cơ hội vàng” để xây dựng, sửa chữa hoặc trang trí nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Tuy nhiên, dù là “cơ hội vàng,” vẫn có nhiều điểm mà các gia đình cần xem xét cẩn thận. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số ưu điểm và nhược điểm của việc thi công nội thất trước Tết mà gia chủ cần lưu ý:

1. Ưu điểm của thi công nội thất trước Tết

Hầu hết mọi người đều có mong muốn làm việc chăm chỉ suốt cả năm để có đủ tiền để tân trang nhà cửa đón Tết. Điều này không chỉ mang lại may mắn cho gia đình mà còn giúp họ thể hiện sự tự hào trước bạn bè. Vì vậy, việc thiết kế và thi công nội thất trước Tết không chỉ giúp khách hàng tạo ra một không gian sống mới mẻ, mà còn giúp họ chào đón năm mới một cách trọn vẹn, đong đầy niềm hạnh phúc và thịnh vượng…

thi công nội thất 1

Mặc dù thời gian cuối năm thường khá bận rộn đối với cả gia đình và những người thực hiện công việc xây dựng, sửa sang nhà cửa, nhưng việc này vẫn hoàn toàn khả thi. Đặc biệt, với các căn hộ có diện tích nhỏ hoặc trung bình, đã được hoàn thiện cơ bản và có sẵn bố trí không gian, việc thi công, lắp đặt, và bố trí nội thất không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Hơn nữa, nếu gia đình chọn phong cách thiết kế không quá phức tạp hoặc chi tiết, như phong cách hiện đại, tối giản, hoặc Bắc Âu, việc hoàn thiện trước Tết để có một tổ ấm lý tưởng để đón chào năm mới hoàn toàn có thể thực hiện được.

Ngoài ra, nếu cần thiết, gia đình có thể ưu tiên thi công những phòng chức năng quan trọng trước để đảm bảo tính hoàn thiện của ngôi nhà trước Tết. Sau đó, những phần còn lại có thể hoàn thành sau kỳ nghỉ Tết để linh hoạt và tiết kiệm thời gian.

2. Nhược điểm của thi công nội thất trước Tết

Tuy nhiên, việc tiến hành xây dựng và sửa chữa nhà trong những ngày gần Tết đòi hỏi sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng, vì quyết định này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đã có không ít trường hợp khi khách hàng vội vàng để có nhà mới đón Tết, nhưng cuối cùng họ phải chấp nhận rủi ro và không nhận được kết quả như mong đợi, điều này có thể làm giảm sự vui vẻ trong ngày Tết.

  • Chất lượng thi công không đảm bảo vì phải chạy đua với thời gian

Việc xây dựng và sửa sang nhà để tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo, đúng với ý muốn của khách hàng đòi hỏi phải trải qua nhiều bước quan trọng. Quá trình này bao gồm việc thực hiện khảo sát thực tế, đề xuất ý tưởng, lập kế hoạch, thiết kế phối cảnh, hoàn thiện bản vẽ, và cuối cùng là thi công. Do đó, việc phải hoàn thành nhiều công đoạn như vậy trong một thời gian ngắn để kịp đón năm mới có thể dẫn đến việc đơn vị thi công có thể phải cắt giảm một số giai đoạn trong quy trình thực hiện hoặc không có đủ thời gian để thực hiện mỗi bước một một cách cẩn thận và hoàn hảo, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và an toàn của ngôi nhà khi hoàn thành.

thi công nội thất 2

  • Chi phí tăng cao vào những ngày giáp Tết

Trong thời điểm cuối năm này, nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà cửa tăng cao, đây là thời điểm quyết định xây sửa nhà cao nhất trong năm. Do đó, giá cả cũng trải qua những biến động rõ rệt để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tất cả các loại chi phí liên quan, bao gồm chi phí lao động, vật liệu, và vận chuyển, đều tăng cao hơn so với các thời điểm khác. Điều này có thể khiến gia đình phải trả một khoản tiền lớn hơn thường lệ khi quyết định tiến hành các công việc xây dựng và sửa chữa.

thi công nội thất 3

  • Khó kiểm soát tiến độ thi công

Chắc chắn rằng không ai muốn chào đón năm mới với một căn nhà dở dang và chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, việc làm mọi thứ vội vàng và không đảm bảo sự chuẩn bị kỹ lưỡng có thể gây ra nhiều vấn đề trong quá trình thi công. Tất cả những điều này có thể dẫn đến các vấn đề như khó kiểm soát chất lượng thi công trong từng phần công việc, và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự bền vững và chất lượng tổ ấm của bạn trong tương lai.

Những ưu điểm của việc thi công nội thất sau Tết

1. Có nhiều thời gian tham khảo các phong cách thiết kế khác nhau

Việc lên ý tưởng, lựa chọn, và thiết kế một ngôi nhà đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định, bởi đôi khi bản vẽ của kiến trúc sư không hoàn toàn đáp ứng các mong muốn và thẩm mỹ của khách hàng. Do đó, đề xuất tạo dựng không gian sống lý tưởng và thay đổi thiết kế để phù hợp với yêu cầu của gia chủ cần được thực hiện một cách cẩn thận và khôn ngoan. Ngoài ra, việc để thời gian thiết kế diễn ra một cách tỉnh táo cũng cho phép gia đình có đủ thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, và chọn lựa các nguyên liệu xây dựng mà họ ưa thích nhất.

thi công nội thất 4

Xem thêm: Top 9 phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Đảm bảo thực hiện đầy đủ các hạng mục thi công

Khi có đủ thời gian, mỗi bước trong quá trình thi công sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận hơn, giúp quá trình diễn ra một cách suôn sẻ và đảm bảo chất lượng cho tất cả các công việc thi công. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi yếu tố trong xây dựng được hoàn thành với chất lượng tốt nhất, tạo nên một không gian sống hoàn hảo và đúng với mong ước của gia chủ.

thi công nội thất 5

3. Tối ưu hóa chi phí

Bởi vì chúng ta đã vượt qua giai đoạn cao điểm trước Tết, giá cả thị trường liên quan đến lao động, vật tư, và nguyên vật liệu không còn tăng cao như trước đây. Thay vào đó, bạn sẽ có cơ hội thanh toán cho các chi phí này với mức giá gốc hoặc thậm chí thấp hơn nhờ vào các ưu đãi sau Tết mà các nhà thầu cung cấp để tri ân khách hàng. Do đó, việc tiến hành thi công nội thất sau Tết có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

thi công nội thất 6

Tây Thành Phố đã chia sẻ các thông tin quan trọng về việc thi công nội thất vào cả thời gian trước và sau Tết. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và lựa chọn thời điểm thi công nội thất phù hợp nhất cho căn nhà của bạn. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với quý khách hàng ngay từ bây giờ để đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi có thể bắt tay vào thiết kế và đảm bảo rằng việc thi công sau Tết sẽ tạo ra một không gian sống lý tưởng, phù hợp với mong muốn và cá nhân hóa của bạn.

Share on:

Bài viết liên quan